ประชาสัมพันธ์การป้องกันโรคไข้หูดับและเมลิออยด์ |
รายละเอียดข่าว |
การส่งเสริมการให้ความรู้ในการป้องกันโรคหูดับและโรคเมลิออยด์ปัจจุบันแนวโน้มของการเกิดโรคติดต่อระหว่างสัตว์และคนมีเพิ่มขึ้น และพฤติกรรมการรับประทานอาหารสุกๆ ดิบๆ และการกินเนื้อสดๆ ก็ได้รับความนิยม จึงเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคที่สร้างความสูญเสียทั้งทางร่างกายและจิตใจของผู้ป่วยเองและคนรอบข้าง โดยเฉพาะโรคไข้หูดับ (Streptococcus suis) และโรคเมลิออยด์ (Melioidosis) ที่มีแนวโน้มสูงขึ้น และผู้เสียชีวิตด้วยโรคเหล่านี้มัดมีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันร่วมด้วย
|
เอกสารประกอบ |
ประชาสัมพันธ์การป้องกันโรคไข้หูดับและเมลิออยด์ |
|
การป้องกันโรคไข้หูดับ และเมลิออยด์
|
|
วันที่ลงข่าว |
: 12 ก.พ. 2567 |
ผู้ลงข่าว |
:
ผู้ดูแลระบบ |